TỔNG KẾT TỌA ĐÀM “HOW AI AND DATA ANALYTICS IS TRANSFORMING MODERN LOGISTICS AND SUPPLY CHAIN OPERATIONS?”

Ngày 13/03/2024, Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: “How AI and Data Analytics is Transforming Modern Logistics and Supply Chain Operations?” tại phòng hội thảo H303 nhằm giúp các thầy cô, các bạn nghiên cứu sinh, cao học viên, sinh viên cập nhật thông tin về chủ đề trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu trong vận hành hệ thống logistics và chuỗi cung ứng.
Tọa đàm có sự tham gia của TS Vishanth Weerakkody, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bradford, Vương Quốc Anh. Về phía Trường Đại học Ngoại thương, tọa đàm có sự tham gia của PSG, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Hoàng Xuân Bình – Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế; PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh – Phó Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế và TS Lương Thị Ngọc Oanh – Phó Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế. Buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của các thầy cô giảng viên trong khoa, các nghiên cứu sinh, cao học viên, sinh viên khoa KTQT.
Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS, TS Đào Ngọc Tiến nhấn mạnh trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu đã và đang thay đổi cách thức hoạt động của các hệ thống logistics và chuỗi cung ứng. Đặc biệt, trong bối cảnh mà sự phát triển của công nghệ đang diễn ra nhanh chóng, các ý kiến và kiến thức được chia sẻ tại tọa đàm sẽ giúp người tham gia có cái nhìn sâu hơn về tiềm năng và thách thức của việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu trong lĩnh vực này.
Trong phần trình bày tham luận tại tọa đàm, TS Vishanth Weerakkody trình bày những phát hiện mới nhất từ nghiên cứu của mình, tập trung vào việc áp dụng công nghệ AI và phân tích dữ liệu để tối ưu hóa hoạt động logistics và chuỗi cung ứng, từ việc dự đoán nhu cầu đến quản lý kho và vận chuyển hàng hóa. Kết quả nghiên cứu bao gồm cách mà việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu có thể giúp cải thiện hiệu quả và giảm chi phí trong quản lý chuỗi cung ứng.
Kết thúc phần trình bày của mình, diễn giả nhận được rất nhiều câu hỏi đến từ các thầy cô, liên quan đến nhiều vấn đề như những cơ hội và thử thách trong việc áp dụng AI trong việc vận hành hệ thống logistics và chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Hay triển vọng về vai trò AI đối với mục tiêu phát triển bền vững đối với kinh tế toàn cầu.
Tọa đàm kết thúc tốt đẹp và nhận được những phản hồi tích cực từ khách mời, các nghiên cứu sinh, cao học viên, sinh viên khoa KTQT tham gia.
Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm
Các vị đại biểu, khách mời, diễn giả, thầy cô và các em sinh viên tham gia Tọa đàm
PGS, TS Đào Ngọc Tiến thay mặt Trường ĐHNT tặng quà lưu niệm cho diễn giả
PGS, TS Hoàng Xuân Bình đại diện Khoa Kinh tế quốc tế tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường ĐH Bradford, Vương quốc Anh
TS Vishanth Weerakkody, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bradford, Vương Quốc Anh tặng quà lưu niệm cho PGS, TS Hoàng Xuân Bình, đại diện Khoa Kinh tế quốc tế
TS Vishanth Weerakkody, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bradford, Vương Quốc Anh trình bày tham luận
Các thầy cô, sinh viên theo dõi phần trình bày tham luận của TS Vishanth Weerakkody, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bradford, Vương Quốc Anh