TỔNG KẾT LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ NĂM 2024

Ngày 21/11/2023, Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức Lễ phát động cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa KTQT năm 2024 tại phòng A405, Trường Đại học Ngoại Thương. Lễ phát động là sự kiện khởi đầu cho một mùa thi mới của các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học từ cấp đơn vị đến cấp trường diễn ra từ tháng 11 năm 2023 đến tháng 5 năm 2024.

Lễ phát động có sự tham gia của Ban lãnh đạo Khoa Kinh tế quốc tế gồm PGS, TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế; PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh, Phó trưởng Khoa Kinh tế quốc tế; TS Lương Thị Ngọc Oanh, Phó trưởng Khoa Kinh tế quốc tế. Lễ phát động còn có sự góp mặt của các thầy cô giảng viên trong khoa và gần 200 sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế có quan tâm đến cuộc thi.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, PGS, TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa KTQT nhấn mạnh hoạt động sinh viên NCKH là một hoạt động vô cùng thiết thực dành cho các bạn sinh viên nói chung và sinh viên Khoa KTQT nói riêng. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các kỹ năng có được, cuộc thi sẽ đem đến cho các bạn sinh viên khả năng tự học, tự nghiên cứu, kỹ năng giải quyết vấn đề phức hợp dựa trên các công cụ định lượng được trang bị trong chương trình học của Khoa.  PGS, TS Hoàng Xuân Bình mong muốn các bạn sinh viên tích cực ủng hộ cuộc thi và coi đây là một hoạt động trải nghiệm bình thường trong quãng thời gian sinh viên của mình. PGS, TS Hoàng Xuân Bình cũng cho biết Khoa Kinh tế quốc tế sẽ cam kết đồng hành với các thầy cô hướng dẫn, nhóm sinh viên NCKH trong suốt quá trình cuộc thi để các nhóm thi đạt được kết quả tốt nhất.

Tiếp sau phát biểu khai mạc của thầy Trưởng Khoa, TS Lương Thị Ngọc Oanh trình bày các mốc thời gian cần lưu ý trong cuộc thi năm nay cùng với một số thay đổi mới trong thể lệ cuộc thi sinh viên NCKH năm 2024. Ngoài ra, cô cũng trình bày một số hạn chế mà các nhóm thi nằm trước gặp phải và hy vọng các nhóm thi năm nay rút kinh nghiệm để hoàn thành cuộc thi được tốt hơn.

Kết thúc phần trình bày của TS Lương Thị Ngọc Oanh, Ban tổ chức cuộc thi nhận được rất nhiều câu hỏi đến từ các bạn sinh viên liên quan đến nhiều vấn đề như tổ chức nhóm, đề tài nghiên cứu, làm việc với giáo viên hướng dẫn. Các câu hỏi của các bạn sinh viên đều đã được đại diện Ban tổ chức giải đáp một cách đầy đủ.

Lễ phát động đã diễn ra tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các giảng viên cũng như các em sinh viên của Khoa.

 Một số hình ảnh của buổi buổi lễ:

Lễ phát động cuộc thi sinh viên NCKH Khoa KTQT năm 2024 tại A405

Các thầy cô và sinh viên Khoa KTQT tham dự Lễ phát động

PGS, TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa KTQT phát biểu phát động cuộc thi

TS Lương Thị Ngọc Oanh trình bày thể lệ, kế hoạch tổ chức cuộc thi