TỌA ĐÀM KHOA HỌC “PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG KINH TẾ”

Ngày 22/03/2022, Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương phối hợp với Trung tâm đổi mới và phát triển học tập (LIDC) của Đại học tổng hợp Huddersfield (Vương quốc Anh) tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học trong kinh tế”. Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm tham dự của đông đảo các nhà nghiên cứu, thầy cô, nghiên cứu sinh, cao học viên và sinh viên của Trường Đại học Ngoại Thương.

Về phía Trường Đại học Ngoại thương, tọa đàm có sự tham gia của PGS, TS Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, đại diện cho đơn vị tổ chức; PGS, TS Từ Thúy Anh, Tổng biên tập Tạp chí Quản lý và Kinh tế Quốc tế; PGS, TS Lê Thái Phong, Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh; PGS, TS Cao Đinh Kiên, Trưởng Phòng hợp tác Quốc tế; TS Thân Thị Hạnh, Trưởng khoa Lý luận Chính trị và một số lãnh đạo, giảng viên các đơn vị trong và ngoài trường. Về phía Trung tâm đổi mới và phát triển học tập (LIDC) của Đại học tổng hợp Huddersfield có sự tham gia của ông Stephen J Hall Giám đốc trung tâm. Ngoài ra, tọa đàm còn có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch kiêm CEO của Công ty Trí Cường và EQ Designer. TS Đinh Thị Thanh Bình và TS Phạm Hương Giang đồng chủ trì tọa đàm.

Tại tọa đàm, thầy cô và các em sinh viên được lắng nghe ba tham luận trong đó có một tham luận đến từ Ông Stephen J Hall và hai tham luận đến từ hai giảng viên của Khoa Kinh tế Quốc tế, Thạc sỹ Phạm Xuân Trường và Thạc sỹ Nguyễn Thúy Quỳnh. Các tham luận đã cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích và quý báu liên quan đến việc hình thành và phát triển các kỹ năng học tập, nghiên cứu ở bậc đại học và sau đại học. Các vấn đề liên quan đến thu thập và xử lý số liệu trong kinh tế, một chủ đề mà các nghiên cứu sinh, cao học viên và sinh viên hiện nay rất quan tâm cũng được thảo luận chi tiết.

Cuối chương trình, ban tổ chức nhận được nhiều phản hồi tích cực về nội dung và hình thức tổ chức, dù tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao, đặc biệt có sự gắn kết, trao đổi thông tin giữa các diễn giả và các học viên.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:Các đại biểu tham gia tọa đàm

TS Đinh Thị Thanh Bình và TS Phạm Hương Giang chủ trì tọa đàm

Ông Stephen J Hall trình bày tham luận trực tuyến