TỔNG KẾT IE SHINE 2017

Đến hẹn lại lên, cứ hai năm một lần “Ngày hội Kinh tế Quốc tế”, với thương hiệu “IE SHINE”, sân khấu cho những sinh viên Kinh tế Quốc tế tài năng tỏa sáng lại được Khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức. Đêm chung kết IE SHINE 2017 – STARRY NIGHT năm nay diễn ra vào ngày 25/05/2017 tại Hội trường lớn Học viên Thanh thiếu niên đã để lại dấu ấn khó phai trong tâm trí những người tham dự. Đến dự đêm chung kết có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Phạm Thu Hương – Chủ tịch Công Đoàn, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, cùng nhiều Thầy Cô đến từ các Khoa chuyên môn và Phòng ban chức năng. Ban Giám Khảo gồm PGS, có TS Hoàng Xuân Bình – Trưởng Khoa Đào tạo Tại chức; Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và Ca sỹ Tạ Quang Thắng.

Điểm nhấn của chương trình IE SHINE 2017 – STARRY NIGHT là sự kết hợp độc đáo giữa thầy cô và sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế trong từng đội thi được lọt vào chung kết. Ngoài ra, đêm chung kết còn có thêm hệ thống giải do khán giả bình chọn thông qua ứng dụng Ví Viêt.

Cuộc thi được bảo trợ thông tin bởi đài truyền hình VTV6, báo Sinh viên Việt Nam và Tuổi trẻ thủ đô. Đồng hành với cuộc thi còn có Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Trung tâm Ví Việt với vai trò Nhà tài Trợ Vàng và các Nhà tài trợ Đồng gồm có Trung tâm đào tạo Tiếng Trung TCT, Công ty TNHH Mibo và Không gian học tập và làm việc Green Space.

Từ gần 30 đội tham dự vòng sơ khảo, đêm chung kết là sự thăng hoa của 6 đội thi xuất sắc nhất với những màu sắc và phong cách đa dạng. Đúng như lời giam khảo – ca sĩ Tạ Quang Thắng đã thốt lên: “Đây không phải là 6 phần dự thi, mà là 6 màn biểu diễn đầy cá tính”. Tài năng, sức trẻ của các em sinh viên và tâm huyết, kinh nghiệm của các thầy cô đã cộng hưởng để cùng tạo nên những tiết mục hết sức sáng tạo và đầy ý nghĩa nhân văn.

Kết quả chung cuộc, danh hiệu quán quân đã gọi tên đội FIVE STARS với sự góp mặt của Thầy Xuân Trường – Cô Mai Anh và các em sinh viên K55. Giải nhì thuộc về đội FUTURE FORECASTERS của thầy Hoàng Phú và các em sinh viên năm cuối K52. Các đội L2 và Pinky IE cùng đoạt giải ba. Các giải phong cách và sáng tạo lần lượt thuộc về đội Double D và Men+.

Bên cạnh các danh hiệu chuyên môn do Ban Giám Khảo chọn ra, Giải thưởng “Đội chơi được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn thông qua ứng dụng Ví Việt và Giải thưởng cuộc thi ảnh bên lề mang tên “Human of FIE” đã thuộc về đội FUTURE FORECASTERS.

IE SHINE được tổ chức không chỉ để phát hiện và tôn vinh các tài năng của khoa Kinh tế Quốc tế mà còn là cầu nối, là sân chơi để các Thầy Cô và các em sinh viên có cơ hội được hiểu nhau hơn, và được đồng hành cùng nhau bên ngoài công việc dạy – học trên giảng đường. Qua các hoạt động xuyên suốt chương trình và đêm chung kết đầy màu sắc, IE SHINE 2017 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó.

Khoa Kinh tế Quốc tế xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu Nhà trường, các Phòng – Ban – Khoa trong trường đã ủng hộ và giúp đỡ về nhiều mặt trong suốt quá trình tổ chức. Khoa cũng đánh giá cao sự nỗ lực chuẩn bị và luyện tập của các đội chơi để tạo nên những tiết mục tuyệt vời.

Cuối cùng, Khoa Kinh tế Quốc tế cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Nhà tài trợ Vàng – Trung tâm Ví Việt thuộc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và các Nhà tài trợ Đồng – Trung tâm đào tạo Tiếng Trung TCT, Công ty TNHH Mibo và Không gian học tập và làm việc Green Space, đã tin tưởng và đồng hành cùng Khoa Kinh tế Quốc tế trong sự kiện quan trọng này. Xin chân thành cảm ơn đài truyền hình VTV6, Báo Sinh viên Việt Nam và Tuổi trẻ thủ đô đã đến ghi hình và truyền thông cho chương trình.

Và hơn hết, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cảThầy Cô và các bạn sinh viên Khoa KTQT nói riêng và trong trường ĐH Ngoại Thương nói chung đã theo dõi và cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi trong đêm chung kết.

Hẹn gặp lại các bạn trong các mùa IE SHINE tiếp theo!!!