TỌA ĐÀM “THÀY CÔ HẠNH PHÚC – NHÀ TRƯỜNG HẠNH PHÚC” KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20.10

Trong không khí phấn khởi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Khoa Kinh tế quốc tế đã tổ chức tọa đàm “Thầy cô hạnh phúc – Nhà trường hạnh phúc” theo hình thức trực tuyến (online). Diễn giả trình bày tại tọa đàm là Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch kiêm CEO của Công ty Trí Cường và EQ Designer – đồng thời là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, đặc biệt là du học.
 
Trong bối cảnh đa phần các hoạt động dạy và học diễn ra theo hình thức online, việc cân bằng giữa công việc và cảm xúc đóng vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định không chỉ chất lượng dạy-học mà còn quyết định chất lượng cuộc sống của người dạy và người học. Là một chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và đặc biệt là lĩnh vực trí tuệ cảm xúc (EQ), bài trình bày của ThS Nguyễn Mạnh Cường đã cung cấp các thông tin hữu ích, lý thú về tầm quan trọng của EQ đối với chất lượng cuộc sống cũng như sự nghiệp của mỗi người.
Diễn giả cũng đã có những chia sẻ về EQ xuất phát từ kinh nghiệm của bản thân và từ các nghiên cứu chuyên sâu, khoa học về não bộ và trí tuệ cảm xúc và từ đó đưa ra một số biện pháp nhằm kiểm soát EQ để có thể hướng tới một cuộc sống có chất lượng cao cũng như một sự nghiệp thành công.
 
Buổi toạ đàm có sự tham dự của toàn bộ giảng viên Khoa Kinh Tế Quốc Tế cùng một số thầy cô giáo đến từ các viện khoa phòng ban trong toàn trường. Chia sẻ sau buổi toạ đàm, nhiều thày cô cho biết buổi toạ đàm mang tính thực tiễn và có khả năng áp dụng được trong cuộc sống, công việc và giảng dạy cũng như từ các mối quan hệ với những người xung quanh mình để luôn có được cảm xúc tốt, làm cho bản than và người xung quanh cảm thấy yêu đời, hạnh phúc.