SINH VIÊN KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ ĐI THỰC TẾ TẠI CÔNG TY TÀI CHÍNH ĐỊNH LƯỢNG THUỘC TẬP ĐOÀN WORLDQUANT CỦA MỸ TRỤ SỞ VIỆT NAM

Trong ba ngày 12-14/4, Khoa Kinh tế quốc tế đã tổ chức thành công chuyến đi thực tế cho hơn 120 bạn sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế trải nghiệm tại Trụ sở làm việc của Công ty tài chính định lượng Worldquant Việt Nam. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Kinh tế quốc tế và Công ty tài chính định lượng Worldquant Việt Nam được thực hiện với mục đích định hướng và phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên.
Đại diện Khoa Kinh tế quốc tế có sự tham gia của ThS Nguyễn Minh Thủy, ThS Lê Thu Trang và ThS Doãn Thị Phương Anh, là các giảng viên dẫn đoàn đi thực tế trong ba ngày. Về phía đại diện Công ty tài chính định lượng Worldquant, có sự tham gia và đón tiếp của chị Nguyễn Phương Anh – Trưởng nhóm chiến lược và vận hành.
Sau chuyến đi thực tế và được tận mắt chứng kiến môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các phòng ban, các bạn sinh viên còn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị, thực tế, hữu ích về quá trình hình thành, phát triển của công ty và những công nghệ công ty đang sử dụng để ứng dụng vào hoạt động chuyên môn phân tích dữ liệu. Những chia sẻ này giúp cho các bạn sinh viên có thêm những kiến thức bổ ích về ngành khoa học dữ liệu, mở ra cho các bạn thêm những cơ hội thực tập và vị trí nghề nghiệp triển vọng trong tương lai. Buổi tham quan, chia sẻ diễn ra trong không khi vô cùng thân mật và cởi mở. Sau buổi thực tế, một số bạn sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế đã được nhận vào các vị trí thực tập có hưởng lương tại Công ty.
Khoa Kinh tế quốc tế xin gửi lời cảm ơn đến Công ty tài chính định lượng Worldquant Việt Nam vì sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo và bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Công ty trong tương lai. Hy vọng rằng, trong những sự kiện thực tế sắp tới, Khoa Kinh tế quốc tế sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ đến từ phía các bạn sinh viên và doanh nghiệp.
Một số hình ảnh tại các buổi đi thực tế