SERIES “TO OUR STUDENTS”: SINH VIÊN FTU LUÔN NĂNG ĐỘNG, CÁ TÍNH VÀ SÁNG TẠO

Tiếp tục chuỗi series “TO OUR STUDENTS”, hôm nay chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ của các cô giáo đã dành trọn bốn năm Đại học của mình dưới mái nhà FTU rồi lại lựa chọn một lần nữa trở về để tiếp tục gắn bó với đây. Cùng với những lời nhắn nhủ đầy yêu thương sẽ là những đánh giá về thách thức và cơ hội của việc học trực tuyến trong đại dịch Covid 19.
???? Cô Nguyễn Bình Dương, giảng viên của chương trình CLC Kinh tế quốc tế, một cựu sinh viên K36 của mái nhà FTU, người đã gắn bó trong công tác giảng dạy rất nhiều năm đã nhận xét rằng: Các sinh viên FTU rất năng động sáng tạo, luôn luôn chủ động phát huy thế mạnh của bản thân không chỉ trong học tập mà còn là các hoạt động ngoại khoá. Đặc biệt trông đại dịch Covid 19, bên cạnh những khó khăn về kết nối tương tác thì các bạn vẫn tận dụng rất tốt các cơ hội để tham gia các hoạt động trau dồi, rèn luyện.
???????? Một cựu sinh viên FTU nữa của chúng ta hôm nay chính là cô Đinh Thị Ngọc Quỳnh, giảng viên chương trình CLC Tiếng Nhật thương mại. Bén duyên với ngôn ngữ này khi là một sinh viên Ngoại thương, thấu hiểu được những khó khăn của trong việc học ngoại ngữ đặc biệt là học ngoại ngữ trực tuyến trong điều kiện dịch, cô Ngọc Quỳnh mong rằng các bạn có thể phát huy hết mình tính tự giác trong học tập, tích cực tận dụng cơ hội để nâng cao vốn ngoại ngữ của mình.
???? “When life gives you lemon, make lemonade”. Đây chính là món quà mà cô Phạm Thị Ngọc Thu, giảng viên của chương trình Kế toán Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA dành tặng các bạn sinh viên trong đại dịch: “Khi cuộc đời trao cho bạn 1 quả chanh, hãy tìm cách để pha 1 cốc nước chanh.” Cô muốn các bạn hãy giữ 1 tinh thần lạc quan và thái độ sống tích cực trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cùng cố gắng để vượt qua mọi khó khăn và thử thách nhé.
???? “Cô từng chủ nhiệm nhiều khoá sinh viên nhưng cô luôn cảm nhận đc sự Năng động – Tự tin – Sáng tạo từ sinh viên FTU.” Ấy chính là những chia sẻ đến từ cô Nguyễn Thị Thu Trang , giảng viên chương trình CLC Quản trị khách sạn. Kỉ niệm ấn tượng gần đây nhất với cô là khi đi tham quan thực tế tại các khách sạn năm sao ở Hà Nội như khách sạn JW Marriot Hà Nội, Daewoo, Intercontinental Landmark 72 với lớp chủ nhiệm, lớp Quản trị khách sạn khoá 59 – lứa sinh viên ngành Quản trị khách sạn đầu tiên. Chính bởi những đặc thù về ngành học rất ưu tiên tính thực tế nên khi học online không chỉ các bạn sinh viên mà cả các thầy cô cũng cần phải đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá sao cho hiệu quả nhất.