LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “INTERNATIONAL QUANT CHAMPIONSHIP 2024”

Ngày 21/03/2024, Khoa Kinh tế quốc tế cùng Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi International Quant Championship 2024. Đây là một sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên FTU cũng như sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế có cơ hội để ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn trong lĩnh vực phân tích định lượng, kinh tế – tài chính. Trải qua nhiều mùa thi, cuộc thi IQC vẫn luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên FTU nói chung và sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế nói riêng, thực tế ghi nhận có rất nhiều đội thi đến từ trường chúng ta đã gặt hái được nhiều thành tích cao ở cả quy mô quốc gia và quốc tế.

Tham gia chương trình, về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự hiện diện của PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS Hoàng Tuấn Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên; PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh – Phó trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế; TS Lương Thị Ngọc Oanh – Phó trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế và các thầy cô đến từ các khoa/viện chuyên môn.

Về phía công ty WorldQuant có sự xuất hiện của ông Ngô Đức Duy – Phó Tổng giám đốc; ông Đỗ Thế Cường – Giám đốc nghiên cứu vùng; bà Phạm Phương Anh – Trưởng phòng Chiến lược và Vận hành.

Phát biểu trong chương trình, PGS, TS Phạm Thu Hương đã nhấn mạnh chủ trương mở rộng chương trình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực mới, có tính chất cập nhật, bắt kịp với nhu cầu của thị trường lao động cũng như xu thế phát triển tại Việt Nam và trên thế giới. Một trong những hướng mở ngành chủ đạo của Nhà trường là các chương trình kinh tế, kinh doanh gắn với công nghệ số và khoa học dữ liệu nhằm kịp thời nắm bắt những cơ hội mà cuộc cách mạng chuyển đổi số mang lại. Chưa dừng lại ở đó, Hệ sinh thái đào tạo về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu, đã và đang được Nhà trường tiếp tục xây dựng và mở rộng. Các xu hướng như hội nhập kinh tế toàn cầu, chuyển đổi số, Khoa học dữ liệu,… dần trở thành những hiểu biết và kĩ năng cơ bản mà sinh viên cần trang bị. Chính vì vậy, có thêm trải nghiệm ở cuộc thi có quy mô toàn cầu, trong lĩnh vực mới Tài chính định lượng như IQC sẽ giúp các bạn sinh viên trau dồi và thực hành những kiến thức đã được học để áp dụng vào các mô hình kinh doanh thực tiễn.

Sau phần chia sẻ thông tin từ nhân sự cao cấp đến từ Công ty WorldQuant, các bạn sinh viên đã có rât nhiều câu hỏi thú vị và cũng đã được giải đáp để giúp hiểu rõ hơn về IQC cũng như các cơ hội, quyền lợi có được khi tham gia cuộc thi. Qua đó, các thí sinh tương lai cũng nắm bắt được cách thức đăng ký, cách để xây dựng đội nhóm hiệu quả nhằm nâng cao tối đa khả năng thành công trong các vòng thi.

Hy vọng rằng, cuộc thi IQC 2024 năm nay của chúng ta sẽ thật sự bùng nổ và thu hút được nhiều đội thi năng động và nhiệt huyết đến từ Trường Đại học Ngoại thương.

Đăng ký tham gia cuộc thi ngay tại: https://qr.wqbrain.com/FTU-IQC24

Tham gia group thông tin về cuộc thi IQC 2024 tại: https://www.facebook.com/groups/627774579364911

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Các đại biểu, khách quý và sinh viên tham gia Lễ phát động

Đại diện các đơn vị đồng tổ chức cuộc thi

PGS, TS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường ĐHNT phát biểu khai mạc Lễ phát động

Bà Phạm Phương Anh, Trường phòng chiến lược vận hành Công ty WorldQuant Vietnam

giới thiệu cuộc thi IQC 2024

Ông Trần Minh Hiếu, Nghiên cứu viên Công ty WorldQuant Vietnam chia sẻ chi tiết về cuộc thi IQC 2024

Anh Vũ Văn Đức, cựu thí sinh IQC 2019 chia sẻ về cuộc thi

Đại diện các đơn vị tổ chức ấn nút khởi động cuộc thi IQC 2024