LỄ BẾ MẠC ĐỢT KIỂM ĐỊNH LẦN THỨ 363 CHO 3 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC CỦA TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA

Ngày 16/11/2023, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) tổ chức Bế mạc đợt kiểm định lần thứ 363 cho 3 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ sau đại học của Nhà trường theo tiêu chuẩn AUN – QA gồm: Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA) ngành Quản trị kinh doanh; Chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh theo định hướng ứng dụng; Chương trình thạc sĩ ngành Kinh tế quốc tế – MIE, giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tham dự phiên bế mạc về phía AUN có PGS, TS Eric Wibisono – Trưởng đoàn đánh giá, các Trưởng nhóm đánh giá và các chuyên gia trong đoàn đánh giá.

Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; PGS, TS Tăng Văn Nghĩa – Trưởng Khoa Sau Đại học; Trưởng/ Phó các đơn vị phụ trách 3 chương trình đào tạo cùng lãnh đạo các đơn vị khác trong trường, đại diện cán bộ, giảng viên, người học, cựu người học và nhà tuyển dụng.

Phát biểu tổng kết, PGS, TS Eric Wibisono – Trưởng đoàn đánh giá đã bày tỏ cảm ơn vì sự phối hợp, hỗ trợ hết sức nhiệt tình, chu đáo của Nhà trường và các bên liên quan dành cho đoàn chuyên gia đánh giá trong suốt quá trình thực hiện công tác. PGS, TS Eric Wibisono đánh giá cao những kết quả đã đạt được cùng những nỗ lực cải tiến của cả 3 CTĐT trong suốt thời gian qua nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sau đại học của Nhà trường, góp phần thực hiện sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu chung của Nhà trường. Ông mong rằng những khuyến nghị của đoàn đánh giá sẽ được nhà trường quan tâm xem xét và thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới đoàn chuyên gia đánh giá vì sự làm việc tận tâm, trách nhiệm với tinh thần khách quan nhất của các chuyên gia đánh giá AUN trong suốt 3 ngày vừa qua. Thầy cho biết Nhà trường đã ghi nhận những ý kiến đánh giá của đoàn chuyên gia về 3 CTĐT, đồng thời sẽ lên kế hoạch nghiên cứu, thực hiện những khuyến nghị của AUN nhằm cải tiến hơn nữa chất lượng đào tạo của 3 chương trình, hướng tới tiệm cận nhiều hơn nữa với các tiêu chuẩn quốc tế.

Báo cáo đánh giá dựa trên 8 tiêu chuẩn tập trung các lĩnh vực: Chuẩn đầu ra; Cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo; Phương thức dạy và học; Kiểm tra đánh giá người học; Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên; Hoạt động Hỗ trợ người học; Cơ sở vật chất và trang thiết bị; Đầu ra, kết quả. Tại phiên bế mạc, các thành viên đoàn đánh giá đã lần lượt trình bày báo cáo kết quả khảo sát sơ bộ, chỉ ra những điểm mạnh, những điểm cần cải thiện, từ đó đề xuất những khuyến nghị cho từng CTĐT.

Một số hình ảnh của chương trình MIE trong đợt kiểm định