HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ VỚI SINH VIÊN NĂM HỌC 2022 – 2023

Để tiếp nhận những ý kiến, đề xuất, đóng góp, kiến nghị của sinh viên về tất cả các hoạt động của Khoa cũng như tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những khó khăn trong học tập và hoạt động của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên của Khoa, vào sáng ngày 13/2/2023 Khoa Kinh tế Quốc tế đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Khoa Kinh tế Quốc tế với sinh viên năm học 2022 – 2023 tại Hội trường D201, Trường Đại học Ngoại thương.
Hội nghị có sự tham gia của PGS, TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế; PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh, Phó Trưởng Khoa kinh tế Quốc tế; ThS Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Khoa Kinh tế Quốc tế; ThS Nguyễn Huy Khánh, Bí thư Chi đoàn Khoa Kinh tế Quốc tế; TS Lý Hoàng Phú, Trưởng bộ môn Kinh tế phát triển; TS Đinh Thị Thanh Bình, Trưởng bộ môn Phương pháp nghiên cứu và Dự báo kinh tế, các Giáo viên chủ nhiệm các khóa K58, K59, K60, K61 cùng toàn thể các thầy cô Khoa Kinh tế Quốc tế và các bạn cán sự lớp, các bạn sinh viên đại diện cho các lớp đang theo học tại Khoa Kinh tế Quốc tế.
Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS, TS Hoàng Xuân Bình nhấn mạnh đây sẽ là hoạt động thường niên được Khoa tổ chức nhằm kịp thời giải đáp thắc mắc của các em sinh viên, cũng như nhanh chóng nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người học, từ đó giúp Khoa đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng của hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học. PGS, TS Hoàng Xuân Bình hy vọng các em sinh viên sẽ trao đổi một cách thẳng thắn, trên tinh thần cầu thị, cùng nhau hướng đến một môi trường học tập văn minh, hiệu quả.
Với tinh thần cởi mở, các bạn sinh viên đã nêu lên rất nhiều thắc mắc liên quan đến chương trình học, phương thức học cũng như các vấn đề khó khăn về mặt thủ tục hành chính, định hướng nghề nghiệp sau này. Ban chủ tọa hội nghị gồm PGS, TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế; PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh, Phó Trưởng Khoa kinh tế Quốc tế; ThS Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Khoa Kinh tế Quốc tế; ThS Nguyễn Huy Khánh, Bí thư Chi đoàn Khoa Kinh tế Quốc tế đã thay nhau giải đáp các ý kiến trao đổi từ phía sinh viên như chương trình học, đăng ký tín chỉ thành lập Hội sinh viên của khoa, các vấn đề về thực tập hay trao đổi nước ngoài… Sau cùng, PGS, TS Hoàng Xuân Bình đại diện cho khoa Kinh tế Quốc tế khẳng định Khoa sẽ xử lý các vấn đề của sinh viên nhanh nhất và tốt nhất đảm bảo phù hợp với quy định của trường, nhằm nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học cũng như phục vụ người học được tốt hơn. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng đóng góp một số ý kiến liên quan đến hoạt động ngoại khóa của sinh viên như câu lạc bộ, thăm quan doanh nghiệp với hy vọng Khoa sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong tương lai. Để làm rõ vấn đề này, Ban lãnh đạo Khoa cũng đã chia sẻ một số hoạt động ngoại khóa được tổ chức trong thời gian tới như thăm quan doanh nghiệp, phát triển hoạt động thể thao, âm nhạc thông qua việc thành lập câu lạc bộ sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế.
Hội nghị đối thoại giữa Khoa Kinh tế Quốc tế với sinh viên 2022 – 2023 kết thúc tốt đẹp. Với tính chất thường niên, Khoa Kinh tế Quốc tế hy vọng hội nghị sẽ là cầu nối quan trọng giữa các thầy cô và các em sinh viên của Khoa, giúp Khoa nắm bắt được nhanh chóng kịp thời tâm tư, nguyện vọng của các em sinh viên, từ đó ngày càng nâng cao chất lượng của hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Khoa Kinh tế Quốc tế.
Một số hình ảnh của Hội nghị
PGS, TS Hoàng Xuân Bình phát biểu khai mạc
Ban chủ tọa hội nghị gồm PGS, TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế; PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh, Phó Trưởng Khoa kinh tế quốc tế; ThS Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Khoa Kinh tế quôc tế; ThS Nguyễn Huy Khánh, Bí thư Chi đoàn Khoa Kinh tế quốc tế
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho Khoa
Thầy cô Khoa Kinh tế quốc tế và các bạn sinh viên tham gia Đối thoại