HỘI THẢO SUSTAINABLE DEVELOPMENT IN THE DIGITAL ERA

Sáng 12/12/2018 tại phòng Hội thảo Liên Việt, Khoa Kinh tế Quốc tế trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội cùng với Đại học CoteD’Azur Pháp đã phối hợp tổ chức hội thảo mang tên “Sustainable development in the Digital Era – Phát triển bền vững trong kỷ nguyên số”. Hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khoa Kinh tế Quốc tế. Tới dự buổi hội thảo có Ban giám hiệu Trường đại học Ngoại Thương, các học giả tới từ trường đại học CoteD’Azur (Cộng hòa Pháp), các đại biểu đến từ nhiều trường Đại học tại Hà Nội cùng đông đảo khách mời quan tâm tới các lĩnh vực phát triển bền vững.

Phát triển bền vững từ lâu đã là một trong những mục tiêu quan trọng mà các nền kinh tế trên thế giới đều hướng đến trong bối cảnh các vấn đề như biến đổi khí hậu, siêu toàn cầu hoá, đói nghèo, bất bình đẳng ngày càng trở nên trầm trọng. Thời đại kỷ nguyên số hay như cách nói khác hiện nay cách mạng công nghệ 4.0 đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các quốc gia trong quá trình phát triển bền vững.  Hội thảo “Sustainable development in the Digital Era – Phát triển bền vững trong kỷ nguyên số” vì thế được tổ chức nhằm giúp mọi người tìm hiểu, phân tích và thảo luận các vấn đề của phát triển bền vững đặt trong bối cảnh nền kinh tế số với hy vọng cung cấp những luận cứ khoa học giúp các nhà hoạch định chính sách đưa ra những lựa chọn hợp lý cho tương lai.

Tại hội thảo, những bài trình bày đến từ các giảng viên trường Đại học Ngoại Thương, giảng viên trường Đại học Thương mại và giáo sư S. Christofle đến từ Đại học CoteD’Azurđã đề cập đến những vấn đề rất cụ thể trong phát triển bền vững thu hút được sự quan tâm lớn hiện nay như quản lý khí thải, du lịch bền vững và bẫy thu nhập trung bình. Các nghiên cứu phần nào đã làm rõ cách thức mà nền kinh tế có thể đạt được tăng trưởng bền vững thông qua các công nghệ mới của mình. Có thể nói hội thảo “Sustainable development in the Digital Era – Phát triển bền vững trong kỷ nguyên số” thực sự đã tạo ra một diễn đàn vô cùng quý giá để các học giả trong và ngoài nước cùng thảo luận, chia sẻ các nghiên cứu, kinh nghiệm của mình nhằm hướng tới sự phát triển bền vững, lâu dài của nền kinh tế trong tương lai. Hội thảo kết thúc tốt đẹp, gợi mở thêm những hướng nghiên cứu đáng chú ý về phát triển bền vững trong bối cảnh nền kinh tế số.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

Các đại biểu tham gia hội thảo

PGS, TS Từ Thúy Anh phát biểu khai mạc hội thảo

GS đến từ Đại học CoteD’Azur trình bày tham luận tại hội thảo

TS Đinh Thị Thanh Bình trình bày tham luận tại hội thảo