GIAO LƯU VỚI ĐOÀN SINH VIÊN ĐẾN TỪ UNIVERSITY OF WISCONSIN AT MILWAUKEE, HOA KỲ

Vào chiều ngày 28/12/2018, Khoa Kinh tế Quốc tế đại diện cho Trường Đại học Ngoại Thương hân hạnh được đón tiếp đoàn khách đến từ UWM (University of Wisconsin at Milwaukee, Hoa Kỳ). Tham gia lễ tiếp đón tại phòng khách D202, đại diện nhà trường gồm có PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – phó hiệu trưởng nhà trường, PGS,TS Từ Thúy Anh – trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, PGS,TS Nguyễn Thị Tường Anh – phó trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, TS Lương Thị Ngọc Oanh – phó trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế cùng toàn thể các thày cô và các em sinh viên của Khoa; đại diện của UWM gồm có GS Chia Youayee Vang, phó giám đốc Trung tâm gắn kết và hội nhập toàn cầu hóa của UWM cùng GS người Việt Trịnh Hữu Tuệ hiện đang giảng dạy tại UWM. PGS, TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh trong phát biểu chào mừng niềm vui của Trường ĐH Ngoại Thương khi được đón tiếp đoàn khách đến từ UWM, cũng như mong muốn đây là bước khởi đầu thuận lợi để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai trường trong bối cảnh toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ.

Trong phần trao đổi giao lưu, các bạn sinh viên CLC K54 đã trình bày nghiên cứu với chủ đề  “Chính sách thương mại của Mỹ và ảnh hưởng của nó tới hệ thống thương mại toàn cầu”. Phần trình bày này sau đó đã nhận được rất nhiều đóng góp rất nhiệt tình đến từ các bạn sinh viên của UWM, Sinh viên của hai trường đều đồng ý trong bối cảnh toàn cầu hóa, chính sách thương mại của một nước không chỉ tác động vào nền kinh tế nước đó mà còn tác động lan tỏa sang các nền kinh tế khác, đặc biệt là chính sách của một nước lớn như Hoa Kỳ. Sau phần trình bày của các bạn sinh viên Việt Nam là một video ngắn và một trò chơi gồm nhiều câu hỏi trắc nghiệm nhằm giới thiệu đất nước, con người Việt Nam, cũng như một số so sánh cơ bản giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ. Kết thúc buổi giao lưu, chủ nhà Trường ĐH Ngoại Thương và đoàn khách đến từ UWM đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm lưu lại những khoảnh khắc thân thiết và vui vẻ của hai bên. Đoàn khách UWM sau đó tiếp tục dành một vài phút đi tham quan Trường ĐH Ngoại Thương dưới sự hướng dẫn của các bạn sinh viên CLC K54 Kinh tế Quốc tế. Chuyến thăm tốt đẹp của đoàn khách đến từ Hoa Kỳ mở ra một cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa hai trường đại học hàng đầu của hai quốc gia trong tương lai.

Chúc đoàn UWM tiếp tục có được những trải nghiệm thú vị ở Việt Nam trước khi về nước!