CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CÔNG DÂN “CHÀO TÂN SINH VIÊN K62 KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ”

Nhằm kịp thời cung cấp các thông tin về đội ngũ giảng viên, các chương trình đào tạo và định hướng nghề nghiệp dành cho các bạn tân sinh viên ngành Kinh tế quốc tế, vào ngày 23/09/2023, tại hội trường D201, Trường Đại học Ngoại thương, Khoa Kinh tế quốc tế đã tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên K62” nằm trong khuôn khổ tuần sinh hoạt công dân đầu khóa của các bạn tân sinh viên Kinh tế quốc tế.

Đến tham dự tọa đàm, về phía khách mời có sự hiện diện của ông Hoàng Ngọc Thạch – Giám đốc Thương mại Bamboo Airways, ông Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch kiêm CEO Du học Trí Cường (INDEC), ông Nguyễn Tùng Lâm – Founder & CEO CTCP Công nghệ Giáo dục Trường học trực tuyến (OnSchool), ông Nguyên Minh Ngọc – Phó trưởng Phòng khách hàng – Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân. Đây là những đơn vị đã tài trợ nhiều suất học bổng cho sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế cũng như cam kết tiếp nhận các sinh viên của Khoa KTQT đến thực tập và thực tập hưởng lương. Về phía Khoa Kinh tế quốc tế có sự tham gia của PGS, TS Hoàng Xuân Bình – Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế; PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh – Phó trưởng Khoa Kinh tế quốc tế; TS Lương Thị Ngọc Oanh – Phó trưởng Khoa Kinh tế quốc tế cùng toàn bộ giảng viên của khoa và hơn 300 tân sinh viên ngành Kinh tế quốc tế đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại thương năm học 2023 – 2024.

Phát biểu khai mạc sự kiện, PGS, TS Hoàng Xuân Bình – Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn tân sinh viên, gửi gắm tình cảm tới các bạn tân sinh viên với mong muốn các bạn tiếp tục phát huy năng lực của bản thân, tận hưởng những trải nghiệm của cuộc sống sinh viên và luôn cảm thấy tự hào là một thành viên trong đại gia đình Khoa Kinh tế quốc tế.

Tiếp đó, Khoa Kinh tế Quốc tế đã cung cấp cho các bạn tân sinh viên những thông tin về cơ cấu tổ chức của Khoa Kinh tế Quốc tế và đội ngũ nhân sự của Khoa. Với đội ngũ đông đảo các thầy cô giảng viên được đào tạo bài bản từ những nước tiên tiến, Khoa Kinh tế Quốc tế tự tin sẽ đem đến cho các bạn sinh viên chương trình đào tạo chuẩn mực, cập nhật và có tính thực tiễn cao. Các thầy cô sau đó lên sân khấu giao lưu với sinh viên, đặc biệt là sự xuất hiện của bốn thầy cô giáo viên chủ nhiệm K62 đã tạo sự gắn kết ban đầu với các em sinh viên mà mình sẽ gắn bó trong bốn năm sắp tới.

Về các chương trình đào tạo, PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh – Phó trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế đã giới thiệu về 8 chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ trong đó có một chương trình chất lượng cao hệ cử nhân chuyên ngành KTQT, một chương trình thạc sĩ kinh tế quốc tế định hướng nghiên cứu và hai chương trình thạc sĩ luật và chính sách thương mại quốc tế đều được giảng dạy bằng tiếng anh. Trong đó, đối với các bạn tân cử nhân, chương trình chất lượng cao cử nhân chuyên ngành Kinh tế quốc tế đem lại rất nhiều lợi điểm như được ưu tiên về cơ sở vật chất, giảng viên giảng dạy, chương trình có tính tương thích cao với các chương trình đào tạo kinh tế ở các nước phát triển, môi trường học thuật quốc tế.

Tiếp theo là phần giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa và đi thực tế cho sinh viên của TS Lương Thị Ngọc Oanh. Hiện tại, Khoa Kinh tế Quốc tế đang triển khai rất nhiều các chương trình thực tập, các hoạt động đi thực tế tại Nhà Quốc hội, UNIDO và các doanh nghiệp… Ngoài ra, Khoa và CLB Kinh tế toàn cầu GEC còn tổ chức rất nhiều các cuộc thi học thuật cho các bạn sinh viên. Các bạn tân sinh viên cũng được giới thiệu về các hoạt động thể thao, đội bóng của Khoa và được tận hưởng không khí âm nhạc của ban nhạc Khoa KTQT. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đó có bài hát “Chú gà con (2005) FIE” do chính thầy Trưởng Khoa đệm đàn và các thầy cô, các khách mời, các bạn sinh viên trình diễn.

Tiết mục cũng là lời chào kết để lại nhiều ấn tượng cho các bạn tân sinh viên. Khoa Kinh tế Quốc tế chúc các bạn tân sinh viên K62 của khoa luôn mạnh khỏe, tinh thần luôn hứng khởi và có thật nhiều kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian sinh viên.

Hãy cùng nhau xây dựng gia đình Kinh tế Quốc tế đầm ấm, yêu thương và hạnh phúc!

Một số hình ảnh của sự kiện