CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CÔNG DÂN “CHÀO TÂN SINH VIÊN K61 KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ”

Nhằm kịp thời cung cấp các thông tin về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm dành cho các bạn tân sinh viên ngành Kinh tế quốc tế, vào ngày 19/10/2022, tại hội trường D201, Trường Đại học Ngoại thương, khoa Kinh tế quốc tế đã tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên K61” nằm trong khuôn khổ tuần sinh hoạt công dân đầu khóa của các bạn tân sinh viên Kinh tế quốc tế.
Đến tham dự tọa đàm, về phía khoa Kinh tế quốc tế có sự tham gia của PGS, TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng khoa Kinh tế quốc tế; PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh, Phó trưởng khoa Kinh tế quốc tế; TS Lương Thị Ngọc Oanh, Phó trưởng khoa Kinh tế quốc tế cùng toàn bộ giảng viên của khoa và hơn 300 tân sinh viên ngành Kinh tế quốc tế đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh của trường Đại học Ngoại thương năm học 2022 – 2023.
Phát biểu khai mạc sự kiện, PGS, TS Hoàng Xuân Bình – Trưởng khoa Kinh tế quốc tế đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn tân sinh viên, gửi gắm tình cảm tới các bạn tân sinh viên với mong muốn các bạn tiếp tục phát huy năng lực của bản thân, tận hưởng những trải nghiệm của cuộc sống sinh viên và luôn cảm thấy là một thành viên trong đại gia đình khoa Kinh tế quốc tế.
Tiếp đó, PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh – phó trưởng khoa Kinh tế quốc tế đã cung cấp cho các bạn tân sinh viên những thông tin về cơ cấu tổ chức của khoa Kinh tế quốc tế và đội ngũ nhân sự của Khoa. Với đội ngũ đông đảo các thầy cô giảng viên được đào tạo bài bản từ những nước tiên tiến, khoa Kinh tế quốc tế tự tin sẽ đem đến cho các bạn sinh viên chương trình đào tạo chuẩn mực, cập nhật và có tính thực tiễn cao. Các thầy cô sau đó lên sân khấu giao lưu với sinh viên, đặc biệt là sự xuất hiện của bốn thầy cô giáo viên chủ nhiệm K61 đã tạo sự gắn kết ban đầu với các em sinh viên mà mình sẽ gắn bó trong bốn năm sắp tới.
Tiếp theo phần trình bày của PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh là phần giới thiệu về các chương trình đào tạo và các hoạt động sinh viên của TS Lương Thị Ngọc Oanh. Hiện tại, khoa Kinh tế quốc tế đang có 8 chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ trong đó có một chương trình chất lượng cao hệ cử nhân chuyên ngành Kinh tế quốc tế, một chương trình thạc sĩ kinh tế quốc tế định hướng nghiên cứu và hai chương trình thạc sĩ luật và chính sách thương mại quốc tế đều được giảng dạy bằng tiếng anh. Trong đó, đối với các bạn tân cử nhân, chương trình chất lượng cao cử nhân chuyên ngành Kinh tế quốc tế đem lại rất nhiều lợi điểm như được ưu tiên về cơ sở vật chất, giảng viên giảng dạy, chương trình có tính tương thích cao với các chương trình đào tạo kinh tế ở các nước phát triển, môi trường học thuật quốc tế. Các bạn sinh viên cũng được tư vấn về những nghề nghiệp phù hợp với ngành Kinh tế quốc tế với cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở trong tương lai
Trong phần thảo luận bàn tròn, các bạn sinh viên đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với Ban lãnh đạo khoa Kinh tế quốc tế về chương trình học, phương pháp học và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Ban lãnh đạo khoa đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các bạn và cam kết sự luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt quá trình học. PGS, TS Hoàng Xuân Bình nhấn mạnh trong phần thảo luận, những mô hình, công cụ được giảng dạy trong các chương trình đào tạo của khoa sẽ là hành trang không thể thiếu đối với các bạn sinh viên Kinh tế quốc tế trong bối cảnh nền kinh tế số ngày càng phát triển.
Xen kẽ trong chương trình là các tiết mục biểu diễn văn nghệ, chơi trò chơi, bốc thăm trúng thưởng. Các bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng và thể hiện mình đã tìm hiểu rất kỹ về khoa thông qua các câu trả lời của mình. Câu lạc bộ nhà kinh tế toàn cầu GEC, câu lạc bộ được khoa bảo trợ chuyên môn nhân dịp này cũng có giới thiệu về câu lạc bộ, các sự kiện thường niên mà câu lạc bộ tổ chức như G’Talk, G’Contest. Có thể nói, sinh viên Kinh tế quốc tế không chỉ có điều kiện học tập trong môi trường lý tương mà còn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích.
Chương trình kết thúc tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn tân sinh viên. Khoa Kinh tế quốc tế chúc các bạn tân sinh viên K61 của khoa luôn mạnh khỏe, tinh thần luôn hứng khởi và có thật nhiều kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian sinh viên.
Cùng nhau xây dựng gia đình Kinh tế Quốc tế đầm ấm, yêu thương và hạnh phúc!
Một số hình ảnh của chương trình
Toàn cảnh buổi lễ
Văn nghệ chào mừng
MC Nguyễn Huy Khánh – MC Phạm Phương Thảo giới thiệu chương trình
và đại biểu tham dự
PGS, TS Hoàng Xuân Bình phát biểu chào mừng
PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh giới thiệu về khoa Kinh tế Quốc tế và các giảng viên
Giới thiệu Ban lãnh đạo khoa KTQT
Khoa KTQT hướng tới xây dựng một môi trường sư phạm
Chất lượng – Hiệu quả – Yêu thương – Hạnh phúc
PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh giới thiệu về các thầy cô và
các giáo viên chủ nhiệm lớp K61
TS Lương Thị Ngọc Oanh giới thiệu về các chương trình đào tạo của khoa và tư vấn học tập cho sinh viên K61
Ban lãnh đạo khoa giới thiệu về chương trình Chất lượng cao Kinh tế Quốc tế và các hoạt động trao đổi của chương trình
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi
Chụp ảnh lưu niệm với tân sinh viên K61