BUỔI TRAO ĐỔI VỚI CHUYÊN GIA CHỦ ĐỀ “GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KINH TẾ SỐ VÀ THỰC TIỄN PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ TẠI VIỆT NAM”

Ngày 19/09/2023, trong chuỗi bài giảng và hoạt động kết nối với chuyên gia của khoá học Bồi dưỡng kiến thức Kinh tế và Kinh tế quốc tế cho Giảng viên Ngoại ngữ tại Trường Đại học Ngoại thương, Khoa Kinh tế Quốc tế đã tổ chức buổi Chuyên đề “Giới thiệu chung về Kinh tế số và thực tiễn phát triển kinh tế số tại Việt Nam” tại phòng hội thảo quốc tế A901 – Trường ĐH Ngoại thương, kết hợp trực tuyến qua Ms Teams.

Buổi chuyên đề có sự tham gia trình bày của hai diễn giả là PGS, TS Hoàng Xuân Bình – Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế và ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Chủ tịch Decom Holdings. Buổi chuyên đề đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều các thầy cô là Trưởng, Phó các Khoa chuyên môn Giảng dạy Ngoại ngữ cũng như các thầy cô tham gia lớp học của cả 3 cơ sở của Trường Đại học Ngoại thương và các thầy cô Khoa Kinh tế Quốc tế.

Sau lời mở đầu, PGS, TS Hoàng Xuân Bình đã trình bày tham luận “Giới thiệu chung về Kinh tế số và thực tiễn phát triển kinh tế số tại Việt Nam”. Tham luận đã khái quát cho các thầy cô tham dự chuyên đề có được góc nhìn tổng quan về Kinh tế số và thực trạng phát triển của Kinh tế số tại Việt Nam. Phần tham luận tiếp theo về “Tài chính phi tập trung (DEFI) và tương lai” của ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Chủ tịch Decom Holdings đã giúp các thầy cô tham dự chuyên đề hiểu rõ hơn về sự hình thành của Blockchain, ứng dụng của Blockchain vào ngành Kinh tế và sự hình thành của thị trường tài chính phi tập trung DEFI cũng như sự phát triển của DEFI trong tương lai.

Sau phần tham luận, diễn giả khách mời – ông Phan Đức Trung đã giải đáp rất nhiều câu hỏi từ các thầy cô tham gia buổi chuyên đề. Kết thúc chuyên đề, đại diện Khoa Kinh tế Quốc tế, PGS, TS Hoàng Xuân Bình gửi lời cảm ơn ông Phan Đức Trung đã đến trình bày tham luận và mong muốn ông sẽ tiếp tục có thêm những buổi trao đổi chuyên môn khác với Khoa Kinh tế Quốc tế nói riêng và Trường Đại học Ngoại thương nói chung trong tương lai. PGS, TS Hoàng Xuân Bình cũng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại thương và Hiệp hội Blockchain và hy vọng các thỏa thuận hợp tác sẽ tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ!

Một số hình ảnh của buổi trao đổi