BUỔI ĐÀO TẠO CHO ĐỘI THI THAM GIA IQC 2023

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi International Quant Championship – IQC 2023; ngày 28/03/2023 Trung tâm Hỗ trợ sinh viên kết hợp cùng Khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức buổi đào tạo training dành riêng cho các đội thi đến từ trường Đại học Ngoại thương. Tham gia giảng dạy tại buổi đào tạo có các chuyên gia đến từ WorldQuant và các thầy cô khoa Kinh tế Quốc tế.

Ngay sau khi mở đơn đăng ký, buổi đào tạo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của các bạn thí sinh quan tâm tới ngành Tài chính định lượng cũng như đã đăng ký tham gia cuộc thi IQC. Buổi training đầu tiên dưới sự dẫn dắt của Anh Trần Minh Hiếu – Team Research đã hướng dẫn tới các bạn thí sinh các kiến thức chuyên môn về Tài chính định lượng cũng như cách tiếp cận phần mềm WorldQuant BRAIN. Từ những kiến thức cơ bản, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách khai thác và phát triển ý tưởng tạo ra Alpha. Với các ý tưởng đã có, bạn có thể cải thiện kết quả qua những thông số được lập trình.

Sau những kiến thức được đào tạo và chia sẻ, chuyên gia muốn nhấn mạnh một số lưu ý với các thí sinh khi tham gia cuộc thi. Từ đó, bảo đảm được chất lượng cũng như giúp các thí sinh có thêm kiến thức, nắm bắt thêm cơ hội đi sâu hơn cạnh tranh với các ứng viên khác trên thế giới.

WorldQuant cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên ngoại thương trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, cũng như các hoạt động chuyên môn liên quan đến Tài chính định lượng của trường trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Buổi đào tạo