3. Chương trình Kinh tế quốc tế của Trường ĐH Ngoại thương có lợi thế gì so với các trường cùng đào tạo chuyên ngành này?

Về chương trình học, chương trình Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương được xây dựng theo định hướng nghiên cứu. Các học phần trong chương trình trang bị cho sinh viên kiến thức về kinh tế học và kiến thức về kinh tế quốc tế. Nội dung học được kế thừa và phát triển từ chương trình cử nhân Kinh tế quốc tế của các trường ĐH danh tiếng trên thế giới. Vì vậy, học sinh có khả năng học tại các chương trình 2+2 hoặc 3+1 tại nước ngoài. Khi trở thành sinh viên Khoa KTQT các bạn có rất nhiều cơ hội học chuyển tiếp hoặc học trao đổi văn hóa theo các chương trình hợp tác của Trường Đại học Ngoại Thương với các đối tác là các trường đại học có uy tín ở Anh, Úc, Nhật (xem chi tiết tại đường link http://htqt.ftu.edu.vn/).

Bên cạnh đó sinh viên Khoa KTQT được ưu tiên tuyển chọn cho các chương trình trao đổi văn hóa giữa ĐH Ngoại Thương và ĐH Tohoku của Nhật Bản – chương trình hợp tác đặc biệt do Khoa KTQT (ĐH Ngoại Thương) kết hợp với Khoa Kinh tế (ĐH Tohoku) khởi xướng. Đối với các bạn biết tiếng Pháp là sinh viên của Khoa, các em luôn có cơ hội tham gia một Khóa học hè ở Nice, Pháp do Trường ĐH Nice Sofia Antipolis tổ chức. Đội ngũ giảng viên Khoa KTQT đều được tu nghiệp ở các nước tiên tiến sẽ là một nguồn thông tin đáng tin cậy cũng như những tư vấn viên nhiệt tình giúp đỡ các em trong suốt quá trình đăng ký học bổng.

Về môi trường học, bên cạnh môi trường học tập năng động tại Trường Đại học Ngoại thương với những hoạt động sôi nổi phong phú về chuyên môn cũng như hoạt động ngoại khóa của hơn 30 CLB trong trường, của Đoàn Thanh niên, và Hội sinh viên, sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế có rất nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động sinh viên cả về chuyên môn lẫn các hoạt động ngoại khóa khác. Về chuyên môn, khoa KTQT có một câu lạc bộ do các em sinh viên của Khoa lập ra có tên gọi CLB Kinh tế Toàn cầu (Global Economics Club – GEC) do Khoa Kinh tế quốc tế bảo trợ về chuyên môn. CLB thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm chuyên môn liên quan đến các chủ đề kinh tế thời sự trong nước cũng như quốc tế. Đồng thời, hàng năm sẽ có những cuộc thi lớn về kinh tế do CLB tổ chức nhằm tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê và tiềm năng phân tích kinh tế. Về các hoạt động ngoại khóa khác, Khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức định kỳ những cuộc thi tìm kiếm sinh viên thanh lịch, thi tìm kiếm tài năng dành riêng cho các bạn sinh viên của Khoa qua sự kiện IE-Shine được toàn thể sinh viên trong Khoa chờ đón hàng năm..