𝗜𝗡𝗙𝗢 – 𝗦𝗘𝗦𝗦𝗜𝗢𝗡: GIỚI THIỆU CUỘC THI INTERNATIONAL QUANT CHAMPIONSHIP 2023

Sáng ngày 21/03/2023, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Ngoại thương phối hợp với khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức thành công buổi 𝗜𝗡𝗙𝗢 𝗦𝗘𝗦𝗦𝗜𝗢𝗡 giới thiệu Cuộc thi International Quant Championship 2023 – một trong những cuộc thi về ngành Tài chính định lượng lớn nhất Thế giới do công ty WorldQuant BRAIN tổ chức.

Tham dự chương trình về phía Công ty WorldQuant BRAIN có sự tham gia của Anh Đỗ Thế Cường – Giám đốc Nghiên cứu vùng WorldQuant; Anh Trần Anh Phương – Giám đốc Nghiên cứu vùng WorldQuant; Chị Phạm Phương Anh – Strategy and Operations Head và các cựu thí sinh đã từng tham gia cuộc thi.

Về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự hiện diện của PGS, TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS. Hoàng Xuân Bình – Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế; ThS Trần Song Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, các cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế Quốc tế và đông đảo các bạn sinh viên quan tâm tham gia tìm hiểu cuộc thi.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã nhấn mạnh chiến lược phát triển từ trường Đại học nghiên cứu thành Đại học đổi mới sáng tạo, bên cạnh những ngành truyền thống sẽ tập trung các lĩnh vực mới như: Marketing số, kinh doanh số, khoa học dữ liệu,…. Để từ đó giúp các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương được trang bị kiến thức hòa nhập cùng thời đại phát triển kinh tế mới. Đồng thời PGS, TS. Bùi Anh Tuấn bày tỏ hy vọng việc tham gia cuộc thi sẽ giúp các bạn sinh viên được cọ sát, có thêm những trải nghiệm ở cuộc thi quy mô Toàn cầu, đặc biệt hơn nữa khi lĩnh vực Tài chính Định lượng còn khá mới tại Việt Nam.

Tiếp đến là phần phát biểu của PGS, TS Hoàng Xuân Bình – Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế. Dưới góc nhìn chuyên môn, PGS, TS Hoàng Xuân Bình đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Cuộc thi đối với sinh viên trường Đại học Ngoại thương nói chung và sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế nói riêng. Đồng thời chia sẻ cam kết trong việc hỗ trợ và đào tạo nhóm thi của Nhà trường và BTC WorldQuant trong quá trình phát triển Cuộc thi mang tầm quốc tế này.

Về đại diện phía Công ty WorldQuant BRAIN phát biểu tại Chương trình, chị Phương Anh – Strategy and Operations Head – cựu sinh viên K49 Trường Đại học Ngoại thương đã giới thiệu tổng quan về Công ty cũng như chia sẻ thông tin chi tiết về cuộc thi. Nhấn mạnh về tầm quan trọng và xu hướng phát triển cùng nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực Tài chính định lượng hiện nay. Quyền lợi cơ hội về vị trí thực tập, cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có thu nhập thêm khi tham gia cuộc thi lên đến 120 /ngày

Sau những thông tin từ nhân sự cao cấp đến từ Công ty WorldQuant và những chia sẻ đến từ các cựu thí sinh, các bạn sinh viên đã có những câu hỏi và được giải đáp để giúp hiểu rõ hơn về Cuộc thi cũng như các cơ hội, quyền lợi có được khi tham gia cuộc thi. Ngoài ra, BTC cũng chia sẻ thông tin về 02 buổi đào tạo vào thứ 3 các ngày 28/03 & 04/04 dành riêng cho các đội thi đến từ trường Đại học ngoại thương.

Thành công của chương trình dựa trên sự hỗ trợ của Trường ĐH Ngoại thương, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên FSSC và Khoa Kinh tế Quốc tế. BTC Chương trình xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Lãnh đạo trường Đại học Ngoại thương, Khoa Kinh tế Quốc tế và WorldQuant BRAIN đã đồng hành trong suốt sự kiện. Hy vọng rằng, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên FSSC sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía Nhà trường và các đơn vị, quý doanh nghiệp cùng các bạn sinh viên trong các sự kiện sắp tới.

Đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://bit.ly/FTU-IQC2023

Nhóm tìm kiếm thông tin về ngành Tài chính – Định lượng và cuộc thi IQC 2023 tại: https://www.facebook.com/groups/627774579364911

Tìm hiểu thêm chi tiết tại https://www.worldquant.com/vi/iqc/

Một số hình ảnh của buổi Info session

PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐHNT phát biểu khai mạc

PGS, TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa KTQT phát biểu tại buổi Info session

Đại diện Trung tâm hỗ trợ sinh viên (FSSC) và Khoa KTQT tham gia buổi Info session

Đại diện Công ty WorldQuant BRAIN phát biểu tại buổi Info session

Đại diện Công ty WorldQuant BRAIN phát biểu tại buổi Info session

Cựu sinh viên Trường ĐHNT tham gia cuộc thi chia sẻ tại buổi Info session

Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả

Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả

Các đại biểu và các bạn sinh viên tham gia buổi Info session